Nẹp u inox là loại nẹp trang trí được sử dụng phổ biến trên thị trường và là dòng nẹp inox được các kiến trúc sư đưa vào sử dụng nhiều nhất. Hôm nay hãy cùng PTM tìm hiểu về các ứng dụng khác nhau cho từng vị trí nhé.

Hình ảnh nẹp U Inox

Nẹp U Inox tạo đường line trang trí

Nhắc đến nẹp U Inox ta phải nói đến ứng dụng tạo ra những đường line đẹp mắt cho không gian của căn phòng.
Những đường line này có thể ở trên tường, trên trần ở sàn hay trên các đồ nội thất như bàn, tủ, kệ,... Giúp tạo điểm nhấn, định hình không gian, tạo sự cân đối và thẩm mỹ cho không gian nội thất.
Hình ảnh đường line u inox
Hình ảnh dường line U inox

Nẹp U bo viền 

Ngoài làm những đường line bắt mắt, các sản phẩm u inox còn được dùng để ốp bo các đường viền, mép cạnh vừa để bảo vệ cũng như trang trí.
Các cạnh tường, trần nhà, cửa hay đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ,... đều có thể dùng nẹp U để trang trí cũng như bảo vệ cho các vị trí này không bị sứt mẻ hay bụi bẩn.
Hình ảnh minh họa u inox
Hình ảnh u inox

Nẹp U trong khung cửa, kính

Khung nhôm kính đang là sự phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên khung inox kính đang là một lựa chọn dần được nhiều người sử dụng bởi sự cao cấp, cứng cáp hay đẹp mắt hơn các khung nhôm.
Không chỉ đơn giản là khung tranh, ảnh với loại kích thước nhỏ. Các loại cánh kính, cửa kính khi dùng các thanh U inox để làm khung cũng cho độ bền chắc, cứng cáp hơn cũng như sự đẹp mắt hơn rất nhiều.
Hình ảnh khung cửa
Hình ảnh khung cửa U inox

Nẹp U trong việc tạo gân, chỉ

Thay vì dùng xi măng hay keo gắn mạch, chúng ta có thể dùng những cây nẹp u inox nhỏ làm chỉ vừa sạch lại đẹp mắt.
Hay đơn giản khi ốp đá hay gạch trên các bức vách, tường, dùng u inox tạo chỉ sẽ tạo sự nổi bật cho không gian hơn là sự ghép nối giữa các tấm bằng xi măng hay keo.
Nếu bạn không thích dùng nẹp chống trơn trước mũi bậc cầu thang, bạn có thể dùng những thanh u nhỏ lắp song song nhau tại các bậc cầu thang để làm gân thay cho thanh chống trơn.

Kết luận

Trên đây là một số ứng dụng của nẹp trang trí U Inox mà được thường xuyên sử dụng. Ngoài ra tùy vào sự sáng tạo của các kiến trúc sư, các thanh U Inox còn có thể có nhiều ứng dụng độc đáo và đẹp mắt khác. Thậm chí nó còn có thể có những ứng dụng mà chúng ta còn không thể ngờ tới.